Đang truy cập : 1521329

Đã truy cập : 14

Dinh dướng & Sức khỏe

» Chăm sóc sức khỏe

6 loại sinh tố với sữa tươi tốt cho sức khỏe bé

10/01/2015

 1. Sinh tố sữa, chuối, táo, dâu tây và xoài

Cách làm đơn giản, các loại hoa quả được rửa sạch, bóc vỏ (gọt vỏ), thái miếng rồi trộn cùng sữa tươi, bỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Với bé càng nhỏ thì độ nhuyễn càng cao. Với bé lớn hơn thì nên làm đồ uống đặc (tức là cho ít sữa tươi). Đồ uống này không cần thêm đường.

2. Sinh tố sữa tươi và bánh quy chocolate
Các bé thích vị sữa có chocolate. Cách làm không khó, mẹ hãy trộn sữa tươi với vài chiếc bánh quy chocolate, xay nhuyễn lên và cho bé thưởng thức. Nếu không có bánh quy, mẹ hãy thay bằng sirô hay kem chocolate để đồ uống có vị thơm, ngon.

3. Sinh tố sữa tươi, dâu tây và chuối chín
Đây là một trong số những đồ uống tốt cho sức khỏe của bé với cách làm đơn giản. Mẹ cho sữa tươi (nếu là loại không đường thì thêm ít đường vào cùng) xay với chuối chín. Sau đó, cho dâu tây vào, xay tiếp.

Để đồ uống thêm ngon, mẹ có thể thêm ít vallina và kem tươi vào xay cùng dâu tây. Xay nhuyễn trong ít phút. Nếu thích, mẹ có thể thả thêm vài lát dâu tây, chuối mỏng vào để bé nhai cùng khi uống.

4. Sinh tố sữa tươi và dưa hấu

Đây là một trong những đồ uống được bé yêu thích, nhất là khi trời nắng. Nó giúp làm mát cơ thể. Mẹ hãy cắt dưa thành khoanh nhỏ, sau khi đã bỏ hạt, cùng với sữa tươi, cho vào xay nhuyễn. Có thể thêm ít vallina cho thơm mùi. Nếu dưa nhạt và dùng sữa tươi không đường thì mẹ nên thêm ít đường vào, xay cùng.

5. Sinh tố sữa tươi, bạc hà

Đồ uống này chứa rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng có lợi cho bé. Các bé chắc chắn sẽ thích mùi và vị của sinh tố này. Ngoài nguyên liệu chính là lá bạc hà và sữa tươi, mẹ hãy thêm vallina và chuối chín vào xay cùng. Sau đó, thả lên mặt cốc những mẩu chocolate chip.

6. Sinh tố sữa tươi, quả bơ và chocolate

Có thể thêm chuối chín, mật ong vào xay cùng bơ, chocolate và sữa. Quả bơ giàu dinh dưỡng nên vô cùng tốt cho bé.